Công Nghệ Live Fingerprint Detection | LFD

Công nghệ phát hiện ngón tay (LFD) là một công nghệ chống làm giả vân tay làm từ giấy scan, film, cao su, silicon, play-doh...

Live Fingerprint Detection (LFD) sử dụng công nghệ cảm biến chủ động để phát hiện ngón tay người sống. Trong các thiết bị kiểm soát an ninh mà hãng Suprema sử dụng LFD đều có một công nghệ nhận dạng đặc biệt được phát ra để ngón tay được xác thực. Tín hiệu này vượt ra ngoài da người và sau đó trở lại cảm biến bên trong thiết bị.

Tín hiệu trả về từ ngón tay người sống là duy nhất so với tín hiệu từ bất kỳ vật liệu nào khác. Do đó thiết bị chụp dấu vân tay của ngón tay sống và từ chối các vật liệu khác đặt trên nó.

Công nghệ live fingerprint detection

Không thể sử dụng dấu vân tay giả từ giấy scan, film, cao su, silicon, play-doh...

Để làm cho LFD hoạt động chính xác, người dùng cần đặt ngón tay lên phần máy quét vân tay của thiết bị cẩn thận và chính xác. Ngón tay phải chạm vào một vị trí đặc biệt trên máy quét dấu vân tay để tín hiệu và cảm biến LFD hoạt động.

Công nghệ live fingerprint detection

Một số người dùng có thể cảm thấy nó khá bất tiện khi sử dụng LFD, nhưng giá trị mà LFD mang lại là tăng cường bảo mật chống lại các dấu vân tay giả.

Lý Thanh Huân


Bài viết khác