GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT RA VÀO CHẤM CÔNG DÙNG THẺ


1288

Thiết bị kiểm soát ra vào là thiết bị có tính ứng dụng cao hiện nay trong các cơ quan, văn phòng, căn hộ lớn, chung cư,… Thiết bị được kết nối với nhiều thiết bị kiểm soát khác như camera, báo trộm,… Giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn. Độ bảo mật, việc giám sát cũng đạt hiệu quả tốt nhất.


1. Giới thiệu tổng quát về hệ thống.

Việc ứng dụng quản lý thẻ ra/vào trên thế giới đã được áp dụng từ lâu. Buổi sơ khai ban đầu và cũng là phương pháp đơn giản nhất là đục lỗ ( Punch Card ), rồi đến phương pháp dùng thẻ từ ( Card with magnectic stripe ). Tuy nhiên việc sử dụng các phương pháp quản lý nói trên đã không đáp ứng được những gì mà ta mong đợi, như : tính kinh tế không cao, độ bền cơ học thấp, chịu nhiệt, độ ẩm kém, nhiều lỗi khi sử dụng dẫn đến sai dữ liệu, dễ làm giả ( thường chỉ sử dụng được 1 năm là phải thay thế tương đương 1000 lần sử dụng), nhất là đối với đầu từ của đầu đọc. Với một đơn vị có khoảng 400 người thì cứ sau 1,5 đến 2 tháng là phải thay đầu từ một lần.

Để khắc phục những nhược điểm của sự phiền toái khi sử dụng thẻ từ gây ra, và từ đó thẻ không tiếp xúc ra đời và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Thẻ không tiếp xúc ( Proximity Card ) là loại thẻ có gắn một mạch tích hợp ở trên đó, sau khi sản xuất ra nó sẽ được nạp vào một dãy số và dựa vày dãy số này kết hợp với phần mềm để gán cho các thông tin nhận dạng cá nhân. Dữ liệu từ thẻ được liên hệ với đầu đọc thông qua sóng vô tuyến.

Thẻ không tiếp xúc có rất nhiều ưu điểm lớn như: độ bảo mật cao, không thể làm giả được, thời gian đọc nhanh chính xác, không gây lỗi.

Thẻ rất dễ sử dụng, đầu đọc có thể đọc được tín hiệu từ thẻ với khoảng cách từ 1 đến 15cm, rất thuận tiện, giải phóng người qua cửa nhanh tránh ách tắc.

Đầu đọc thẻ không tiếp xúc cũng rất gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng, thích nghi với mọi thời tiết, mọi vị trí như trong gỗ, tường, bê tông mà vẫn đảm bảo được tính kỹ, mỹ thuật.

Một vấn đề không thể thiếu được đó là phần mềm. Phần mềm do các kỹ sư của công ty Techpro thiết kế và phát triển dựa trên nền tảng công nghệ phần cứng của IDTECK. Chương trình được quản lý linh hoạt hoạt bằng phần mềm, rất tiện dụng và hữu ích cho người quản lý.

Ngoài ra hệ thống cũng cho phép chúng ta dễ dàng nâng cấp, và ghép nối tương thích với các hệ thống khác như: camera ghi hình, đóng mở cửa tự động bằng thẻ, phân quyền khu vực vào ra được phép, liên kết với các phần mềm quản lý khác về nhân sự, kế toán tiền lương.

2. Hoạt động chung của hệ thống.

Tại lối Ra/Vào được đặt 2 đầu đọc thẻ, 1 cho lối vào và 1 cho lối ra. Khi người có thẻ ra vào đưa thẻ đến gần đầu đọc với khoảng cách 15cm, đầu đọc sẽ kích hoạt thẻ hoạt động và thẻ sẽ gửi dữ liệu về đầu đọc và từ đầu đọc dữ liệu được truyền về máy tính. Dữ liệu này sẽ được lưu vào trong bộ nhớ và máy tính sẽ kiểm tra và so sánh với dữ liệu đã được nạp sẵn. Nếu thông tin không hợp lệ thì ngay lập tức đầu đầu đọc sẽ đưa ra tín hiệu báo động bằng còi hay đèn. Thời gian để thực hiện chu trình trên hết khoảng 200ms.

Phần mềm quản lý hệ thống vào ra cho phép chúng ta xử lý linh hoạt các thông tin như xác lập thẻ, xoá thẻ, phân quyền vào ra các khu vực nhạy cảm theo thời gian cụ thể.

Ngoài ra phần mềm quản lý còn có tính năng là in ra các định dạng báo cáo khác nhau như:

- Báo cáo chi tiết thời gian ra vào theo ngày hoặc tổng hợp trong khoảng thời gian theo yêu cầu của người quản lý.

- Báo cáo theo phòng ban với số lượng nhân viên đi làm, chi tiết của các nhân viên trong phòng đó.

- Báo cáo thời gian ra vào của khách.

- Tra cứu thời gian, tên người ra vào trong thời gian có sự cố xẩy ra.

- lập các phông báo cáo theo yêu cầu cụ thể của người sử dụng cho phù hợp với yêu cầu quản lý nhân sự.

3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống.

Hệ thống cung cấp cấu hình lựa chọn mềm dẻo, linh hoạt đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của các doanh nghiệp. Về cơ bản hệ thống bao gồm các thành phần thiết bị sau.

- Đầu đọc thẻ không tiếp xúc.

- Trung tâm điều khiển kiểm soát ra vào.

- Máy tính điều khiển.

 

Hệ thống hoạt động ở chế độ trực tuyến, máy tính luôn kết nối với trung tâm điều khiển để nhận dữ liệu. Trong trường hợp có nhu cầu kiểm soát ra vào đối với các khu vực cần có sự đảm bảo an ninh cao trong các lĩnh vực như ngân hàng thì đối với các phòng như: ngân qũy, kho gửi đồ quý v.v.... thì ngoài mức bảo mật là mức 1, có nghĩa là chỉ dùng thẻ thì ta có thể tăng mức bảo vệ lên 2,3 hay 4 để đảm độ an toàn. Để làm được việc này ngoài chức năng đọc thẻ để nhận dạng mã cá nhân ( ID ) ta cần phải kết hợp mã PIN và nhận dạng vân tay.

Hệ thống quản lý trung tâm có nhiệm vụ quản lý và phát hành thẻ sử dụng trong toàn bộ hệ thống. Phân quyền được phép ra vào những cửa nào, trong thời gian nào. Máy tính sẽ quản lý toàn bộ các dữ liệu liên quan đến người sử dụng thẻ, in các báo cáo.

Phát hành thẻ : Mỗi thẻ có một mã số riêng được bảo mật và được kiểm soát tự động tại các cổng, cửa kiểm soát ra vào. Trên thẻ được in ảnh và các thông tin của người có thẻ.

Thẻ là loại không tiếp xúc ( Proximity card ) có kích thước 54x86 0,5 (mm) tương đương các visit. Trên thẻ ghi họ tên, đơn vị công tác, chức vụ, mã số, ảnh và logo của công ty. Thẻ có thể chịu được nước, ẩm, với 1 chiếc sử dụng được cho cả 2 mục đích vừa là thẻ nhân viên, vừa là thẻ chấm công. Đầu đọc thẻ là loại đầu đọc không tiếp xúc ( Proximity card reader ), có kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt, không gây ảnh hưởng đến kiến trúc của toà nhà. Khi người sử dụng có sự thay đổi về đơn vị công tác, chức vụ, mã số thì cũng chẳng cần phải thay thẻ mới.

Quản lý khách hàng với thẻ dùng riêng cho khách đến liên hệ công tác, tại phòng bảo vệ khách sẽ được cấp thẻ ra/vào. dữ liệu về khách hàng sẽ được cập nhật và lưu trữ vào máy tính với các thông tin như : họ tên, số chứng minh, nơi cử đến, nơi vào làm việc, thời gian, nơi được phép vào.

Sử dụng hệ thống quản lý Ra/Vào và Chấm công bằng điện tử đem lại nhiều lợi ích cho người quản lý cũng như người sử dụng thẻ, dễ sử dụng, dễ quản lý, hơn thế nữa nó còn tăng thêm sang trọng cho công ty, tăng tính thẩm mỹ cho người đeo thẻ. Chỉ việc giơ thẻ lên cách đầu đọc thẻ một khoảng 15cm và chỉ trong nháy mắt là việc kiểm soát thẻ đã hoàn thành.

Thiết bị chính cho hệ thống:

        a. Đầu đọc thẻ IP10,IP20

   b. Bộ điều khiển trung tâm Icon 100.

Ứng dụng của hệ thống.

Sử dụng hệ thống thống chấm công bằng thẻ quản lý ra vào với độ chính xác cao, nâng cao tính hiệu quả trong chấm công, ngăn ngừa tính không trung thực trong công tác quản lý nhân sự. Dữ liệu từ đầu đọc được gắn ở cổng ra vào và từ đây tín hiệu được truyền về trung tâm xử lý nối với máy tính và phần mềm quản lý nhân sự, với phần mềm quản lý này, người quản lý có thể biết được tất cả về thời gian làm việc của nhân viên ai đến muộn, ai không đi làm, ai nghỉ ốm v.v...

Đây là một hệ thống quản lý Vào/Ra dùng cho 1 cửa, với 1 chi phí thấp nhất mà nó mang lại cho các bạn, hệ thống này có thể quản lý đến 512 đến 1000 người dùng. Cửa vào Thẻ cá nhân Lối vào chính Lựa chọn cửa vào Rời văn phòng Đưa thẻ vào đầu đọc Xuất trình thẻ Chấp nhận không chấp nhận Báo động Vắng mặt, phép, về sớm

Hệ thống có thể hoạt động rất linh hoạt với các kiểu kết hợp như đầu đọc thẻ RF, mật khẩu hoặc dùng RF + mật khẩu, Ngoài ra chúng còn có thể nối mạng từ nhiều cửa lại với nhau và được quản lý bởi phần mềm. Tất cả các thông số như, nhập thẻ, quy định giờ vào ra và địa chỉ cửa vào ra cho từng các nhân được thao tác trên máy tính bằng phần mềm rất dễ sử dụng.

 

Nội dung đang cập nhật

Giải pháp khác

GIẢI PHÁP CHẤM CÔNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

Giải pháp hệ thống chấm công bằng khuôn mặt đang nhận được đánh giá rất tích cực hiện nay. Cách chấm công này có thể giải quyết được tình trạng gian lận tính công một cách triệt để nhất. Bởi vì khuôn mặt của mỗi người là không giống nhau và tuyệt đối không thể có tình trạng chấm công thay thế.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT RA VÀO BẰNG VÂN TAY

Ngày nay, hệ thống kiểm soát thang máy, máy chấm công vân tay và kiểm soát ra vào ngày càng được sử dụng nhiều do có ưu việt về độ chính xác, tính mỹ quan. Có thể sử dụng cho tòa cao ốc, công xưởng có quy mô nhỏ hay khu công nghiệp có quy mô lớn hàng vạn công nhân cần chấm công, kiểm soát ra vào. Chúng tôi sẽ giới thiệu với quý vị các bạn hệ thống chấm công vân tay và kiểm soát ra vào giúp chúng ta có một cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống này.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT PHÂN TẦNG THANG MÁY VỚI THIẾT BỊ SUPREMA

Kiểm soát thang máy là giải pháp quản lý, kiểm soát toàn bộ người ra vào sử dụng thang máy bằng các phương thức công nghệ xác thực: thẻ, vân tay, mã PIN, khuôn mặt,… để đảm bảo an ninh an toàn cho tòa nhà và sử dụng thang máy hiệu quả, tối ưu chi phí vận hành quản lý.

GIẢI PHÁP TỦ KHÓA THÔNG MINH SỬ DỤNG XÁC THỰC SINH TRẮC HỌC ĐẾN TỪ ZKTECO

Giải pháp tủ khóa thông minh thông minh sử dụng công nghệ sinh trắc học của ZKTeco được thiết kế cho các dịch vụ thông minh, kỹ thuật số và tùy chỉnh phù hợp cho cả tòa nhà cá nhân.Nó là lựa chọn lưu trữ và bảo vệ mới cho các phòng tập,các trung tâm thương mại và các công trình nhà ở cần tủ khóa để lưu trữ.

GIẢI PHÁP NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT CHO TÒA NHÀ

MODI Vision là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các hệ thống sinh trắc học và các công cụ xác thực danh tính cho các ứng dụng thương mại và chính phủ trên khắp thế giới.Với công nghệ camera độc quyền cấp bằng sáng chế,hiện đang là công nghệ tiên tiến nhất về tốc độ,độ phân giải và chất lượng hình ảnh

HỆ THỐNG AN NINH CHỐNG KHỦNG BỐ - BOLLARD

Hệ thống Bollard là các trụ kim loại ngầm được đặt dưới mặt đất, có khả năng bật lên nhanh chóng khi nhận được tín hiệu kích họat. Hệ thống có khả năng ngăn cản các hình vi xâm phạm, cố tình ra vào khu vực trái phép bằng các phương tiện như ô tô, xe tải, các loại xe chuyên dụng khác…

HỆ THỐNG CỬA PHÂN LÀN TỰ ĐỘNG

Hệ thống cửa phân làn tự động được lắp đặt tại các lối ra vào để kiểm soát người đi bộ. Với thiết kế chống nước, khói bụi, chống gỉ và công nghệ xử lý bề mặt tiếp xúc kép, dễ dàng tích hợp với các thiết bị ghi / đọc khác.

HỆ THỐNG GIÁM SÁT HÌNH ẢNH - CCTV

Hệ Thống giám sát hình ảnh hay còn gọi là hệ thống CCTV (Closed-Circuit Television) là một hệ thống truyền thông mạch kín, giúp người sử dụng có thể giám sát một cách bao quát khu vực của mình tại một hoặc nhiều địa điểm, dựa trên hình ảnh mà các camera ghi nhận chuyển về.

HỆ THỐNG LIÊN LẠC KHẨN CẤP TRONG BỆNH VIỆN - NURSE CALL

Trong những năm qua, với sự bùng nổ thời đại kỹ thuật số trong thông tin liên lạc, hệ thống trạm liên lạc trên nền mạng TCP/IP đang được ứng dụng rộng rãi, thiết thực cho xử lý sự cố và điều hành hoạt động.

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ SẢNH (VIME)

Giải pháp VIME của TECHPRO được đề cử tại hạng mục Giải Pháp Công Nghệ dành cho Tòa Nhà/ Căn Hộ thông minh. Với các thế mạnh vượt trội về công nghệ và tính ứng dụng cao. VIME đã thuyết phục được hội đồng ban giám khảo và giành chiến thắng thuyết phục. Giải pháp quản lý sảnh - VIME (Smart Visitor Meeting Solution) là một giải pháp không thể thiếu trong việc quản lý khách ra vào tòa nhà, nhà máy, văn phòng thương mại, cơ quan nhà nước…

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TUẦN TRA VÀ TÀI SẢN CHỦ ĐỘNG THỜI GIAN THỰC - P2MS

P2MS là giải pháp chấm công, xác thực vị trí tuần tra của bảo vệ tại các mục tiêu theo thời gian thực do TECHPRO phát triển ứng dụng trên nền tảng di động. Hỗ trợ nhiều công nghệ hiện đại như: Công nghệ định vị GPS, Công nghệ đám mây (Cloud), Công nghệ RFID, Công nghệ QR Code, RFID kết hợp bản đồ số hỗ trợ tối đa nhà quản trị có thể quản lý theo dõi toàn bộ hoạt động tuần tra, sự cố sảy ra tại điểm tuần tra realtime.

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO KẾT HỢP CHẤM CÔNG

Mỗi một nhân viên sẽ được cấp một ID và phải đăng ký vân tay của mình vào phần mềm hệ thống, sau đó người quản lý sẽ sử dụng phần mềm truyền các dữ liệu vân tay của người đó

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TÒA NHÀ (BMS)

Hệ thống BMS (Building Management System) là hệ thống đồng bộ cho phép điều khiển và quản lý mọi hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà như hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, điều hòa thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy, chữa cháy... đảm bảo việc vận hành trong tòa nhà được chính xác, kịp thờ

GIẢI PHÁP PA – VIDEO INTERCOM

Hệ thống âm thanh công cộng: Video doorphone, Audio, Nurse call được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực, từ sân bay, nhà ga, nhà máy đến trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng hay các chung cư...

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT AN NINH VÒNG NGOÀI

Các lối ra vào các khu vực cần bảo vệ luôn là điểm yếu trong hệ thống an ninh. Các hệ thống kiểm soát các phương tiện thông thường vẫn chưa thể giải quyết triệt để các vấn đề an ninh. Vì các hành vi cố tình xâm nhập, các hành vi khủng bố vào các khu vực nhạy cảm ngày càng gia tăng. Để tạo được vành đai đảm bảo an ninh vòng ngoài đầy đủ và hiệu quả, TECHPRO cung cấp các thiết bị ngăn chặn chủ động có thể giải hóa mọi hành vi cố tình xâm nhập.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT BÃI ĐỖ XE

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe giúp kiểm soát toàn bộ xe ra vào hầm một cách hiện đại, tối ưu và tiện dụng hơn. Sử dụng công nghệ chụp hình biển số, chụp hình người điều khiển ô tô –xe máy, toàn bộ sẽ được quản lý bán tự động.