GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT PHÂN TẦNG THANG MÁY VỚI THIẾT BỊ SUPREMA


1296

Kiểm soát thang máy là giải pháp quản lý, kiểm soát toàn bộ người ra vào sử dụng thang máy bằng các phương thức công nghệ xác thực: thẻ, vân tay, mã PIN, khuôn mặt,… để đảm bảo an ninh an toàn cho tòa nhà và sử dụng thang máy hiệu quả, tối ưu chi phí vận hành quản lý.


SUPREMAHãng thiết bị công nghệ hàng đầu Hàn Quốc giới thiệu giải pháp ứng dụng quản lý thang máy như sau:

Mỗi người dùng sẽ được cấp phát một ID xác thực (bằng thẻ, mã PIN, vân tay, khuôn mặt) để xác thực tại đầu đọc được lắp trong buồng thang máy. Dựa vào dữ liệu ID đó đã được đăng ký, hệ thống điều khiển sẽ báo các tầng trên bảng điều khiển để người dùng nhấn nút lên - xuống các tầng được cho phép đó.

Cấu hình thang máy

Phần mềm BioStar 2.4.0 có thêm tính năng cho phép tích hợp và điều khiển thang máy dừng ở các tầng khác nhau. Tài liệu này sẽ giải thích phương pháp tích hợp vật lý và các thành phần cần thiết cho cấu hình thang máy.

Mô-đun đa đầu ra, OM-120

OM-120 là mô-đun điều khiển đầu ra 12 rơle. Khi được sử dụng cùng với BioStar 2, nó có thể kiểm soát việc ra vào để chọn các tầng từ thang máy.

Đối với một bộ điều khiển, có thể kết nối tối đa 16 thiết bị OM-120 bằng mô hình chuỗi daisy RS-485 và nó cũng hỗ trợ đầu vào AUX. Hơn nữa, nó có thể được sử dụng cùng với các tính năng khác như Vùng chống quay vòng (Anti-Passback zones) và Vùng báo cháy (Fire Zones)

        Tính năng nổi bật

  • Mỗi mô-đun hỗ trợ 12 rơ le.
  • Mỗi cấu hình thang máy trong BioStar 2 có thể điều khiển lên đến 192 tầng (12 rơ le x 16 OM-120)
  • Khi một cảnh báo chống quay vòng được kích hoạt, nó có thể được định cấu hình để gửi đi một tín hiệu cụ thể.
  • Có thể thêm và quản lý các nhóm thang máy đã chọn trong vùng Báo cháy.
  • Nó được trang bị bên trong với điện trở đầu cuối để cho phép kết nối RS-485.

Cấu hình kết nối thang máy

Cấu hình vật lý và cài đặt

Khi cấu hình thang máy với BioStar 2, ba yếu tố bắt buộc là bộ điều khiển , đầu đọc , mô-đun .

  • Bộ điều khiển được sử dụng để kiểm tra và khớp các thông tin xác thực được quét trên đầu đọc với các nhóm truy cập và cũng để điều khiển rơ le của thiết bị phụ. Nó chỉ có thể chọn một thiết bị chính.
  • Đầu đọc được cài đặt bên trong thang máy và được sử dụng để quét các thông tin xác thực. Nó có thể chọn nhiều thiết bị trong số thiết bị Master, thiết bị phụ và / hoặc thiết bị Wiegand.
  • Module dùng để gửi tín hiệu điều khiển đến các nút trên thang máy do kết quả xác thực trên bộ điều khiển. Nó chỉ có thể được thiết lập với OM-120 và có thể chọn nhiều mô-đun.

Các kết nối vật lý và các tính năng của từng thiết bị trong cấu hình điều khiển thang máy như dưới đây

Ghi chú

  • Để cấu hình điều khiển thang máy, Giấy phép kiểm soát bản nâng cao Advanced phải được kích hoạt.
  • Có thể chọn tối đa 4 đầu đọc trong cấu hình [Trình đọc] của mỗi tầng.

Ví dụ: Hệ thống quản lý Điều khiển 4 thang máy trong tòa nhà 36 tầng:

Với BioStar 2.4.0 cần một bộ điều khiển cho mỗi thang máy, do đó đối với bốn thang máy, cần 4 bộ điều khiển. Cấu hình vật lý có thể được kết nối theo hình ảnh bên dưới:

 

Sau khi kết nối vật lý hoàn tất, từ BioStar 2, các tầng hầm đến từng tầng và việc thiết lập các nhóm truy cập phải được hoàn thành để các nút thang máy được kích hoạt chính xác.

Tiến hành THÊM TẦNG trên menu Kiểm soát Truy cập . Chọn thang máy đã đăng ký, sau đó chọn tên của từng tầng mà bạn muốn cấu hình quyền truy cập. Hành động này là để định cấu hình các tầng mà mỗi thang máy sẽ hoạt động. Có thể tạo tối đa 128 Tầng trong BioStar2.

Sau khi Tầng tầng được định cấu hình chính xác, hãy nhấp vào THÊM NHÓM TRUY CẬP trên menu KIỂM SOÁT TRUY CẬP và chọn người dùng sẽ được cấp tầng được đến.

 

Trong quá trình cấu hình, cài đặt còn vấn đề nào chưa rõ, Quý vị đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

 

TECHPRO - Nhà phân phối chính thức các sản phẩm SUPREMA tại Việt Nam ứng dụng cho các giải pháp chấm công - kiểm soát ra vào với các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay

 

Nội dung đang cập nhật
Nội dung đang cập nhật

OM-120

Bộ điều khiển

Đầu đọc

Biostar2

 


Giải pháp khác

GIẢI PHÁP CHẤM CÔNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

Giải pháp hệ thống chấm công bằng khuôn mặt đang nhận được đánh giá rất tích cực hiện nay. Cách chấm công này có thể giải quyết được tình trạng gian lận tính công một cách triệt để nhất. Bởi vì khuôn mặt của mỗi người là không giống nhau và tuyệt đối không thể có tình trạng chấm công thay thế.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT RA VÀO BẰNG VÂN TAY

Ngày nay, hệ thống kiểm soát thang máy, máy chấm công vân tay và kiểm soát ra vào ngày càng được sử dụng nhiều do có ưu việt về độ chính xác, tính mỹ quan. Có thể sử dụng cho tòa cao ốc, công xưởng có quy mô nhỏ hay khu công nghiệp có quy mô lớn hàng vạn công nhân cần chấm công, kiểm soát ra vào. Chúng tôi sẽ giới thiệu với quý vị các bạn hệ thống chấm công vân tay và kiểm soát ra vào giúp chúng ta có một cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống này.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT RA VÀO CHẤM CÔNG DÙNG THẺ

Thiết bị kiểm soát ra vào là thiết bị có tính ứng dụng cao hiện nay trong các cơ quan, văn phòng, căn hộ lớn, chung cư,… Thiết bị được kết nối với nhiều thiết bị kiểm soát khác như camera, báo trộm,… Giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn. Độ bảo mật, việc giám sát cũng đạt hiệu quả tốt nhất.

GIẢI PHÁP TỦ KHÓA THÔNG MINH SỬ DỤNG XÁC THỰC SINH TRẮC HỌC ĐẾN TỪ ZKTECO

Giải pháp tủ khóa thông minh thông minh sử dụng công nghệ sinh trắc học của ZKTeco được thiết kế cho các dịch vụ thông minh, kỹ thuật số và tùy chỉnh phù hợp cho cả tòa nhà cá nhân.Nó là lựa chọn lưu trữ và bảo vệ mới cho các phòng tập,các trung tâm thương mại và các công trình nhà ở cần tủ khóa để lưu trữ.

GIẢI PHÁP NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT CHO TÒA NHÀ

MODI Vision là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các hệ thống sinh trắc học và các công cụ xác thực danh tính cho các ứng dụng thương mại và chính phủ trên khắp thế giới.Với công nghệ camera độc quyền cấp bằng sáng chế,hiện đang là công nghệ tiên tiến nhất về tốc độ,độ phân giải và chất lượng hình ảnh

HỆ THỐNG AN NINH CHỐNG KHỦNG BỐ - BOLLARD

Hệ thống Bollard là các trụ kim loại ngầm được đặt dưới mặt đất, có khả năng bật lên nhanh chóng khi nhận được tín hiệu kích họat. Hệ thống có khả năng ngăn cản các hình vi xâm phạm, cố tình ra vào khu vực trái phép bằng các phương tiện như ô tô, xe tải, các loại xe chuyên dụng khác…

HỆ THỐNG CỬA PHÂN LÀN TỰ ĐỘNG

Hệ thống cửa phân làn tự động được lắp đặt tại các lối ra vào để kiểm soát người đi bộ. Với thiết kế chống nước, khói bụi, chống gỉ và công nghệ xử lý bề mặt tiếp xúc kép, dễ dàng tích hợp với các thiết bị ghi / đọc khác.

HỆ THỐNG GIÁM SÁT HÌNH ẢNH - CCTV

Hệ Thống giám sát hình ảnh hay còn gọi là hệ thống CCTV (Closed-Circuit Television) là một hệ thống truyền thông mạch kín, giúp người sử dụng có thể giám sát một cách bao quát khu vực của mình tại một hoặc nhiều địa điểm, dựa trên hình ảnh mà các camera ghi nhận chuyển về.

HỆ THỐNG LIÊN LẠC KHẨN CẤP TRONG BỆNH VIỆN - NURSE CALL

Trong những năm qua, với sự bùng nổ thời đại kỹ thuật số trong thông tin liên lạc, hệ thống trạm liên lạc trên nền mạng TCP/IP đang được ứng dụng rộng rãi, thiết thực cho xử lý sự cố và điều hành hoạt động.

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ SẢNH (VIME)

Giải pháp VIME của TECHPRO được đề cử tại hạng mục Giải Pháp Công Nghệ dành cho Tòa Nhà/ Căn Hộ thông minh. Với các thế mạnh vượt trội về công nghệ và tính ứng dụng cao. VIME đã thuyết phục được hội đồng ban giám khảo và giành chiến thắng thuyết phục. Giải pháp quản lý sảnh - VIME (Smart Visitor Meeting Solution) là một giải pháp không thể thiếu trong việc quản lý khách ra vào tòa nhà, nhà máy, văn phòng thương mại, cơ quan nhà nước…

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TUẦN TRA VÀ TÀI SẢN CHỦ ĐỘNG THỜI GIAN THỰC - P2MS

P2MS là giải pháp chấm công, xác thực vị trí tuần tra của bảo vệ tại các mục tiêu theo thời gian thực do TECHPRO phát triển ứng dụng trên nền tảng di động. Hỗ trợ nhiều công nghệ hiện đại như: Công nghệ định vị GPS, Công nghệ đám mây (Cloud), Công nghệ RFID, Công nghệ QR Code, RFID kết hợp bản đồ số hỗ trợ tối đa nhà quản trị có thể quản lý theo dõi toàn bộ hoạt động tuần tra, sự cố sảy ra tại điểm tuần tra realtime.

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO KẾT HỢP CHẤM CÔNG

Mỗi một nhân viên sẽ được cấp một ID và phải đăng ký vân tay của mình vào phần mềm hệ thống, sau đó người quản lý sẽ sử dụng phần mềm truyền các dữ liệu vân tay của người đó

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TÒA NHÀ (BMS)

Hệ thống BMS (Building Management System) là hệ thống đồng bộ cho phép điều khiển và quản lý mọi hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà như hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, điều hòa thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy, chữa cháy... đảm bảo việc vận hành trong tòa nhà được chính xác, kịp thờ

GIẢI PHÁP PA – VIDEO INTERCOM

Hệ thống âm thanh công cộng: Video doorphone, Audio, Nurse call được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực, từ sân bay, nhà ga, nhà máy đến trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng hay các chung cư...

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT AN NINH VÒNG NGOÀI

Các lối ra vào các khu vực cần bảo vệ luôn là điểm yếu trong hệ thống an ninh. Các hệ thống kiểm soát các phương tiện thông thường vẫn chưa thể giải quyết triệt để các vấn đề an ninh. Vì các hành vi cố tình xâm nhập, các hành vi khủng bố vào các khu vực nhạy cảm ngày càng gia tăng. Để tạo được vành đai đảm bảo an ninh vòng ngoài đầy đủ và hiệu quả, TECHPRO cung cấp các thiết bị ngăn chặn chủ động có thể giải hóa mọi hành vi cố tình xâm nhập.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT BÃI ĐỖ XE

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe giúp kiểm soát toàn bộ xe ra vào hầm một cách hiện đại, tối ưu và tiện dụng hơn. Sử dụng công nghệ chụp hình biển số, chụp hình người điều khiển ô tô –xe máy, toàn bộ sẽ được quản lý bán tự động.