HỆ THỐNG LIÊN LẠC KHẨN CẤP TRONG BỆNH VIỆN - NURSE CALL


1970

Trong những năm qua, với sự bùng nổ thời đại kỹ thuật số trong thông tin liên lạc, hệ thống trạm liên lạc trên nền mạng TCP/IP đang được ứng dụng rộng rãi, thiết thực cho xử lý sự cố và điều hành hoạt động.


Trong môi trường bệnh viện, việc sử dụng các thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao để điều trị cho các bệnh nhân có lẽ là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những trường hợp khẩn cấp, bệnh nhân cần sự trợ giúp khẩn cấp từ y bác sĩ. Nhận thấy vấn đề trên, Jacques đã đầu tư nghiên cứu và đưa tới giải pháp: Hệ thống liên lạc trợ giúp khẩn cấp trong bệnh viện – Nurse Call. Một giải pháp toàn diện, công nghệ True IP, hoạt động hoàn toàn trên nền tảng giao thức TCP/IP.

Tính hiệu quả của hệ thống Nurse Call mang lại

Với mục tiêu tăng cường khả năng điều hành, giám sát và xử lý khẩn cấp tại các phòng bệnh, việc trang bị hệ thống gọi y tá mang lại hiệu quả vô cùng to lớn:

 • Phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp cần trợ giúp khẩn cấp của bệnh nhân.
 • Giảm thiểu chi phí nhân sự trong công tác túc trực, theo dõi bệnh nhân.
 • Tạo sự thuận lợi cho y tá trực và giúp họ luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu của bệnh nhân.
 • Cho phép lãnh đạo quản lý và điều hành tốt hơn hoạt động của bộ phận y tá để xử lý kịp thời các vụ việc.
 • Thể hiện phong cách phục vụ chu đáo, an toàn, chuyên nghiệp và tin cậy cho bệnh nhân.
 • Cho phép tích hợp cùng hệ thống BMS, hệ thống camera, hệ thống kiểm soát vào ra, thông báo và hiển thị nội dung thông qua điện thoại.
 • Cho phép mở rộng thành hệ thống phát thanh và thông báo trong bệnh viện, hệ thống hỗ trợ trong bãi gửi xe, hệ thống an ninh trong bệnh viện và hệ thống liên lạc bằng hình ảnh.
 • Cho phép giám sát và ghi âm các cuộc đàn thoại, phục vụ truy vấn khi có yêu cầu.
 • Hệ thống trạm liên lạc hoạt động trên nền IP, cho phép mở rộng cấu hình không hạn chế số lượng thiết bị.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống Nusre Call

Sơ đồ nguyên lý hệ thống liên lạc trợ giúp khẩn cấp trong bệnh viện – Nurse Call

Toàn bộ Thiết bị trong hệ thống liên lạc khẩn cấp trong bệnh viện - Nurse Call được kết nối thông qua mạng LAN.

Thiết bị liên lạc trong phòng bệnh nhân

 • Nút gọi y tá: Được lắp đặt tại giường bệnh nhân, nút gọi y tá có tích hợp sẵn nút ấn hoặc dây kéo nhằm hỗ trợ bệnh nhân trong các trường hợp khẩn cấp, cần sự trợ giúp từ y tá.

 • Trong nhà vệ sinh, nút gọi khẩn cấp được trang  bị thêm dây gọi kéo dài chống nước, cấu tạo tiếp điểm bằng từ trường tránh việc oxy hóa tiếp điểm của quá trình sử dụng lâu dài trong nhà vệ sinh.

 • Đèn trạng thái: Được lắp trước cửa phòng bệnh, đèn sẽ sáng khi có bệnh nhân gọi hỗ trợ từ y tá.

 • Bên ngoài hành lang được trang bị bảng hiển thị cuộc gọi/ loa cảnh báo để giúp cho y tá phát hiện ra cuộc gọi từ phòng bệnh khi y tá đang hiện diện tại hành lang khu vực.

Thiết bị liên lạc trong phòng trực y tá

 • Trạm liên lạc Master: Được lắp đặt trong phòng trực của y tá tại các tầng, thiết bị cho phép y tá nhận cuộc gọi và liên lạc 2 chiều với bệnh nhân, ngoài ra còn cho phép hiển thị tình trạng của bệnh nhân qua đèn trạng thái để tăng khả năng phục vụ bệnh nhân.

 • Liên lạc 2 chiều giữa các phòng trực với nhau

 • Có khả năng chuyển cuộc gọi đến thiết bị cầm tay.

 • Kết nối đến máy tính Server và BMS.

Thiết bị giám sát trung tâm

 • Máy tính và trạm liên lạc: Được lắp đặt tại phòng điều hành, phục vụ công tác điều hành và giám sát hoạt động của các phòng trực y tá, thiết bị cho phép liên lạc giữa các phòng trực y tá và bệnh nhân.

 • Máy tính Server: Máy tính có khả năng hoạt động liên tục 24/7, lưu giữ toàn bộ hệ thống dữ liệu trong hệ thống.

 • Máy tính ghi âm: Máy tính có khả năng lưu trữ lớn, cho phép lưu trữ toàn bộ dữ liệu hội thoại của hệ thống. Máy tính có khả năng hoạt động liên tục 24/7.

Quy trình hoạt động của hệ thống Nurse Call

Chuông gọi y tá trong hệ thống liên lạc trợ giúp khẩn cấp trong bệnh viện - Nurse Call

Chuông gọi y tá trong hệ thống liên lạc trợ giúp khẩn cấp trong bệnh viện - Nurse Call

1. Khi Bệnh nhân gặp sự cố khẩn cấp cần sự trợ giúp từ y tá

 • Bệnh nhân sẽ bấm nút gọi kéo dài từ thiết bị liên lạc đặt tại giường bệnh nhân hoặc giật dây thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trong Toilet, tín hiệu cuộc gọi ngay lập tức được đưa tới máy trạm liên lạc Master đặt tại phòng trực Y tá, đồng thời đèn Led cảnh báo sẽ sáng, báo hiệu phòng gặp sự cố.
 • Máy trạm liên lạc Master đặt tại phòng trực Y tá sẽ phát chuông báo cuộc gọi đến, trên màn hình Led của trạm liên lạc sẽ hiển thị thông tin cuộc gọi, bao gồm tên thiết bị gọi đến (đã được cấu hình sẵn bao gồm số giường, số phòng)
 • Y tá có thể kết nối cuộc gọi, giao tiếp 2 chiều với bệnh nhân, hoặc ngay lập tức tới giường Bệnh nhân, thực hiện reset cuộc gọi trên thiết bị (Đèn Led cảnh báo sẽ tắt), đồng thời trợ giúp bệnh nhân
 • Trong trường hợp không có y tá trực: sau khoảng thời gian cài đặt sẵn, cuộc gọi tới trạm liên lạc Master đặt tại phòng trực y tá 1 không được kết nối, hệ thống sẽ tự động chuyển cuộc gọi tới trạm liên lạc Master khác hoặc chuyển thẳng cuộc gọi về trung tâm.

2. Thực hiện cuộc gọi từ trạm liên lạc Master tới thiết bị liên lạc tại giường bệnh nhân

 • Khi cần thông báo tới bệnh nhân, Y tá có thể thực hiện cuộc gọi tới thiết bị liên lạc đặt tại giường bệnh nhân hoặc trong toilet (có thể thực hiện gọi 1 thiết bị hoặc nhiều thiết bị cùng lúc)
 • Bệnh nhân khi thấy chuông thông báo cuộc gọi, sẽ bấm nút kết nối cuộc gọi, thực hiện giao tiếp 2 chiều với y tá
 • Trong trường hợp cần thiết, Y tá có thể thực hiện thông báo trực tiếp, không cần thực hiện cuộc gọi (Hệ thống Public Address)

3. Thực hiện liên lạc 2 chiều giữa các trạm liên lạc Master với nhau hoặc giữa trạm chủ liên lạc master với phòng trung tâm điều khiển

Ngoài ứng dụng trong y tế thì:

Hệ thống liên lạc Jacques còn được sử dụng cho nhiều thị trường khác

Ứng dụng của Hệ thống liên lạc Jacques còn được sử dụng cho nhiều thị trường khác

Giải pháp truyền thông liên lạc công nghệ TCP/IP cho phép xây dựng các bài toán ứng dụng khác nhau như: Hệ thống âm thanh công cộng, hệ thống thông tin nội bộ, hệ thống chuông của có hình, hệ thống gọi y tá, hệ thống thông tin khẩn cấp, hệ thống thông tin hỗ trợ… và được ứng dụng rộng rãi trong các thị trường: Hệ thống xe Bus, Hệ thống tàu điện ngầm, các trung tâm thương mại, các chung cư, bệnh viện, các tổ hợp đa dịch vụ, các bãi đỗ xe, các trường học, các nhà máy, các khu công nghiệp, hệ thống trại giam...

Quý Khách vui lòng liên hệ TECHRO theo thông tin bên dưới, Để được tư chi tiết về giải pháp:

thông tin giới thiệu về công ty TECHPRO

Sơ đồ nguyên lý của hệ thống Nurse Call

Sơ đồ nguyên lý của hệ thống Nurse Call

Nội dung đang cập nhật
Nội dung đang cập nhật

Giải pháp khác

GIẢI PHÁP CHẤM CÔNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

Giải pháp hệ thống chấm công bằng khuôn mặt đang nhận được đánh giá rất tích cực hiện nay. Cách chấm công này có thể giải quyết được tình trạng gian lận tính công một cách triệt để nhất. Bởi vì khuôn mặt của mỗi người là không giống nhau và tuyệt đối không thể có tình trạng chấm công thay thế.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT RA VÀO BẰNG VÂN TAY

Ngày nay, hệ thống kiểm soát thang máy, máy chấm công vân tay và kiểm soát ra vào ngày càng được sử dụng nhiều do có ưu việt về độ chính xác, tính mỹ quan. Có thể sử dụng cho tòa cao ốc, công xưởng có quy mô nhỏ hay khu công nghiệp có quy mô lớn hàng vạn công nhân cần chấm công, kiểm soát ra vào. Chúng tôi sẽ giới thiệu với quý vị các bạn hệ thống chấm công vân tay và kiểm soát ra vào giúp chúng ta có một cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống này.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT RA VÀO CHẤM CÔNG DÙNG THẺ

Thiết bị kiểm soát ra vào là thiết bị có tính ứng dụng cao hiện nay trong các cơ quan, văn phòng, căn hộ lớn, chung cư,… Thiết bị được kết nối với nhiều thiết bị kiểm soát khác như camera, báo trộm,… Giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn. Độ bảo mật, việc giám sát cũng đạt hiệu quả tốt nhất.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT PHÂN TẦNG THANG MÁY VỚI THIẾT BỊ SUPREMA

Kiểm soát thang máy là giải pháp quản lý, kiểm soát toàn bộ người ra vào sử dụng thang máy bằng các phương thức công nghệ xác thực: thẻ, vân tay, mã PIN, khuôn mặt,… để đảm bảo an ninh an toàn cho tòa nhà và sử dụng thang máy hiệu quả, tối ưu chi phí vận hành quản lý.

GIẢI PHÁP TỦ KHÓA THÔNG MINH SỬ DỤNG XÁC THỰC SINH TRẮC HỌC ĐẾN TỪ ZKTECO

Giải pháp tủ khóa thông minh thông minh sử dụng công nghệ sinh trắc học của ZKTeco được thiết kế cho các dịch vụ thông minh, kỹ thuật số và tùy chỉnh phù hợp cho cả tòa nhà cá nhân.Nó là lựa chọn lưu trữ và bảo vệ mới cho các phòng tập,các trung tâm thương mại và các công trình nhà ở cần tủ khóa để lưu trữ.

GIẢI PHÁP NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT CHO TÒA NHÀ

MODI Vision là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các hệ thống sinh trắc học và các công cụ xác thực danh tính cho các ứng dụng thương mại và chính phủ trên khắp thế giới.Với công nghệ camera độc quyền cấp bằng sáng chế,hiện đang là công nghệ tiên tiến nhất về tốc độ,độ phân giải và chất lượng hình ảnh

HỆ THỐNG AN NINH CHỐNG KHỦNG BỐ - BOLLARD

Hệ thống Bollard là các trụ kim loại ngầm được đặt dưới mặt đất, có khả năng bật lên nhanh chóng khi nhận được tín hiệu kích họat. Hệ thống có khả năng ngăn cản các hình vi xâm phạm, cố tình ra vào khu vực trái phép bằng các phương tiện như ô tô, xe tải, các loại xe chuyên dụng khác…

HỆ THỐNG CỬA PHÂN LÀN TỰ ĐỘNG

Hệ thống cửa phân làn tự động được lắp đặt tại các lối ra vào để kiểm soát người đi bộ. Với thiết kế chống nước, khói bụi, chống gỉ và công nghệ xử lý bề mặt tiếp xúc kép, dễ dàng tích hợp với các thiết bị ghi / đọc khác.

HỆ THỐNG GIÁM SÁT HÌNH ẢNH - CCTV

Hệ Thống giám sát hình ảnh hay còn gọi là hệ thống CCTV (Closed-Circuit Television) là một hệ thống truyền thông mạch kín, giúp người sử dụng có thể giám sát một cách bao quát khu vực của mình tại một hoặc nhiều địa điểm, dựa trên hình ảnh mà các camera ghi nhận chuyển về.

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ SẢNH (VIME)

Giải pháp VIME của TECHPRO được đề cử tại hạng mục Giải Pháp Công Nghệ dành cho Tòa Nhà/ Căn Hộ thông minh. Với các thế mạnh vượt trội về công nghệ và tính ứng dụng cao. VIME đã thuyết phục được hội đồng ban giám khảo và giành chiến thắng thuyết phục. Giải pháp quản lý sảnh - VIME (Smart Visitor Meeting Solution) là một giải pháp không thể thiếu trong việc quản lý khách ra vào tòa nhà, nhà máy, văn phòng thương mại, cơ quan nhà nước…

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TUẦN TRA VÀ TÀI SẢN CHỦ ĐỘNG THỜI GIAN THỰC - P2MS

P2MS là giải pháp chấm công, xác thực vị trí tuần tra của bảo vệ tại các mục tiêu theo thời gian thực do TECHPRO phát triển ứng dụng trên nền tảng di động. Hỗ trợ nhiều công nghệ hiện đại như: Công nghệ định vị GPS, Công nghệ đám mây (Cloud), Công nghệ RFID, Công nghệ QR Code, RFID kết hợp bản đồ số hỗ trợ tối đa nhà quản trị có thể quản lý theo dõi toàn bộ hoạt động tuần tra, sự cố sảy ra tại điểm tuần tra realtime.

HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO KẾT HỢP CHẤM CÔNG

Mỗi một nhân viên sẽ được cấp một ID và phải đăng ký vân tay của mình vào phần mềm hệ thống, sau đó người quản lý sẽ sử dụng phần mềm truyền các dữ liệu vân tay của người đó

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TÒA NHÀ (BMS)

Hệ thống BMS (Building Management System) là hệ thống đồng bộ cho phép điều khiển và quản lý mọi hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà như hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, điều hòa thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy, chữa cháy... đảm bảo việc vận hành trong tòa nhà được chính xác, kịp thờ

GIẢI PHÁP PA – VIDEO INTERCOM

Hệ thống âm thanh công cộng: Video doorphone, Audio, Nurse call được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực, từ sân bay, nhà ga, nhà máy đến trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng hay các chung cư...

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT AN NINH VÒNG NGOÀI

Các lối ra vào các khu vực cần bảo vệ luôn là điểm yếu trong hệ thống an ninh. Các hệ thống kiểm soát các phương tiện thông thường vẫn chưa thể giải quyết triệt để các vấn đề an ninh. Vì các hành vi cố tình xâm nhập, các hành vi khủng bố vào các khu vực nhạy cảm ngày càng gia tăng. Để tạo được vành đai đảm bảo an ninh vòng ngoài đầy đủ và hiệu quả, TECHPRO cung cấp các thiết bị ngăn chặn chủ động có thể giải hóa mọi hành vi cố tình xâm nhập.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT BÃI ĐỖ XE

Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe giúp kiểm soát toàn bộ xe ra vào hầm một cách hiện đại, tối ưu và tiện dụng hơn. Sử dụng công nghệ chụp hình biển số, chụp hình người điều khiển ô tô –xe máy, toàn bộ sẽ được quản lý bán tự động.